สูตรไข่เจียวลาบ สุดแซ่บ
พูดถึงไข่เจียวทุกคนคงจะนึกออก เพราะกินกันมาตั้งแต่เด็กๆ และพูดถึงลาบ ทุกคนก็นึกออกเช่นกัน อาหารรสจัดจ้านคู่กับคนไทย แต่พอนำไข่เจียวลาบ มาผสมกันมันจะเป็นยังไงบ้างนะ วันนี้เรามาแจกสูตรไข่เจียวลาบสุดแซ่บกันจ้า ทานได้ทานดีอร่อยถูกปากคนไทยแน่นอน
สูตรไข่เจียวลาบ สุดแซ่บ
ส่วนผสม (สำหรับ 1-2 ที่)
วิธีทำ
เคล็ดลับความอร่อย วิธีทอดไข่เจียวลาบให้ฟูกรอบอร่อย
- วิธีทอดไข่เจียวให้ฟูและกรอบ คือ ตอนที่จะนำไข่ที่ตีแล้วลงไปทอดในกระทะให้นำตะแกรงหรือกระชอนตาห่างๆ มารอง แล้วค่อยๆ ใส่ไข่ลงไป จับตะเเกรงขึ้นๆ ลงๆ ก็จะทำให้ไข่กระจายไม่เกาะตัวเหมือนเนื้อไข่เจียวปกติ แต่ไข่เจียวที่ได้เนื้อจะกรอบอร่อย ขึ้นฟู และน่ารับประทาน ทอดให้สุกเหลืองทั้งสองด้าน ปิดไฟ ตักพักไว้ให้สะเด็ดน้ำมัน
- ข้าวคั่ว ถือเป็นเมนูสำคัญของอาหารเมนูลาบ ความหอมของข้าวนั้นจะช่วยชูรสอาหารอย่างมาก ดังนั้นถ้าได้ข้าวคั่วที่หอม กรอบ อร่อยมาทำ ย่อมทำให้อาหารเมนูลาบต่างๆอร่อยยิ่งขึ้นแน่นอน
ขอบคุณสูตรอาหารอร่อยๆ และรูปประกอบจาก สูตรอาหารไทย
No comments:
Post a Comment